TẬP ĐOÀN SEN TÀI THU VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG, SUY TÔN, NHẬN TỔ NGHỀ CSSK DANH Y ĐÀO CÔNG CHÍNH

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” là một trong những nét đẹp văn hóa từ bao đời nay của Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam. Cũng chính từ đạo lý đó, ngày 28/04/2021 vừa qua, Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương giỗ tổ, suy tôn nhận tổ nghề Danh Y Đào Công Chính. Đây là một trong những những hoạt động về nguồn, tìm lại gốc xưa, ông tổ của nền Y học Đông Y và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới Danh Y Đào Công Chính. 

Sơ lược đôi nét về Danh Y Đào Công Chính: Danh y Đào Công Chính còn có tên gọi khác là Đào Dĩnh Đạt, sinh năm 1639 và mất ngày 26 tháng 4 năm 1709 (tức 17/03 Kỷ Sửu). Quê ở Hội Am, huyện Vĩnh Lại, nay thuộc xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, T.P Hải Phòng. Ông là danh sĩ thời Lê Trung Hưng ở thế kỷ 17, từng thi đỗ khoa cử, nắm giữ các vị trí quan trọng và là tác giả của cuốn “Bảo sinh diên thọ toản yếu” – cuốn sách bàn về phép dưỡng sinh có giá trị thực tiễn cao. Không chỉ có vốn hiểu biết sâu rộng về thuyết âm dương ngũ hành, thuyết tạng thượng và thuyết vận khí mà đại Danh Y còn đem đến bầu trời y học phương đông một bài thuốc trân quý trong xoa bóp trị liệu kết hợp dưỡng sinh học. 

Tại “Hội thảo về thân thế sự nghiệp Danh y Đào Công Chính” ngày 06/12/2004 ở Vĩnh Bảo có sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ, Viện sĩ, nhà khoa học, sử học, Y học đầu ngành tham dự, Danh y Đào Công Chính đã được nhất trí suy tôn là một trong ba Đại danh y của Việt Nam có công lớn trong việc xây dựng nền y học cổ truyền của dân tộc Việt Nam, cụ thể là dưỡng sinh học (chăm sóc sức khỏe). 

Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam là trung tâm chăm sóc sức khỏe hàng đầu và duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc với các quy trình liên hoàn, độc đáo được chứng nhận và trao bằng Khen của Bộ Y Tế, các ban Ngành về  lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với bề dày 29 năm kinh nghiệm, Tập đoàn Sen Tài Thu đã sử dụng ngải diệp và các loại thảo dược tự nhiên trong nhiều liệu trình xoa bóp trị liệu gồm: xông hơi, túi thảo dược ngải cứu hấp nóng cuốn gừng băm, hay kem trị đau chuyên sâu ngải diệp cùng những liệu trình độc đáo. 

Là thương hiệu chăm sóc sức khỏe y học cổ truyền tiên phong tại Việt Nam, ngày hôm nay Tập đoàn Sen Tài Thu trở về quê nhà của Đại Danh Y để làm lễ suy tôn nhận tổ nghề Danh Y Đào Công Chính – Thầy tổ dưỡng sinh của Việt Nam. 

Tham dự chuyến đi có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Lan Hương – TGĐ Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thùy Linh – PTGĐ. Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Trường – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hải – Đại diện Cổ đông của Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam và các Giám đốc chức năng, đại diện cho toàn thể CBCNV của Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam. Mở đầu cho chuyến đi, Tập đoàn Sen Tài Thu đã ra viếng mộ của Danh Y Đào Công Chính tiến hành dâng hương, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn về Đại Danh Y. Tiếp đó, là quay trở về nhà thờ tổ Danh Y Đào Công Chính. Tại đây, đại diện trưởng tộc họ Đào đã có đôi lời phát biểu giới thiệu. Tiếp lời của trưởng tộc, ông Nguyễn Thanh Trường – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam thay mặt cho Tập đoàn đã có đôi lời chia sẻ, thể hiện tấm lòng biết ơn đối với Danh Y Đào Công Chính. Tiếp đến đại diện Tập đoàn tiến hành nghi thức hành lễ, dâng hương, xin nhận tổ và đọc Chúc văn. 

Chuyến đi suy tôn nhận tổ nghề CSSK Danh Y Đào Công Chính có ý nghĩa vô cùng to lớn với Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam trong hành trình tìm lại ông tổ của nền Y học Đông Y Việt Nam. Và cũng trong hành trình này, chúng tôi thấy mình càng cần phải hoàn thành tốt hơn sứ mệnh của một con người yêu nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sứ mệnh đó không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn những nét đẹp truyền thống của Y học cổ truyền mà còn là sự lan tỏa lối sống khỏe, sống trọn tới người dân Việt trên mọi miền tổ quốc.

 


 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam:

 TẬP ĐOÀN SEN TÀI THU VIỆT NAM

 Address : Tầng 3, Tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Website: http://tapdoan.sentaithu.com.vn/ 

Hotline: 0906 169 926

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *